About


เรา..บิมดีไซน์แอนด์บิลด์...บริการรับสร้างบ้านบนที่ดินตามความพึงพอใจของคุณ เราคือผู้มีประสบการณ์สร้างบ้านโดยตรงมานานกว่า10 ปี พร้อมทีมงานสถาปนิก วิศวกร และทีมช่างที่มุ่งเน้นและใส่ใจถึงคุณภาพ บริการ เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างบ้าน เพื่อให้บ้านทุกหลังเต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพและบริการ 

เรา..บิมดีไซน์แอนด์บิลด์..เราจะนำพาความสุขความเจริญ อยู่เคียงคู่ ใส่ใจดูแลท่าน และเราจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน เสมือนญาติมิตรที่ดีของท่านตลอดไป ด้วยความจริงใจจากเรา ขอให้เราได้มี โอกาส รับใช้ท่าน แล้วท่านจะไม่ผิดหวังที่มีมิตรแท้อย่างเรา..นำตระกูลเจริญการโยธา

เรา...บิมดีไซน์แอนด์บิลด์..เราพยามสรรสร้าง สรรหาสิ่งที่ดี และวิธีเทคนิค ที่ดีที่สุด ให้กับท่าน บนพื้นฐานความต้องการ และแบบฉบับที่คุณจะต้องพึงพอใจมากที่สุด 

บิมดีไซน์แอนด์บิลด์..เกิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างประโยชน์ สร้างความสุข ความเจริญให้กับสังคม จากประสบการณ์ที่ผ่านมาในฐานะ ”วิศวกรรับจ้าง” ของบริษัทรับเหมาก่อสร้างกว่า10 ปี กับงาน โครงการบ้านจัดสรร ถนน สะพาน ระบบรดน้ำต้นไม้ ขนาดใหญ่ และ เขื่อนกักเก็บน้ำ จนวันหนึ่งผมก็ได้เล็งเห็นถึงกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการสร้างบ้านที่มีคุณภาพจึงได้ตัดสินใจก่อตั้ง หจก.นำตระกูลเจริญการโยธาขึ้นมา เพื่อดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้านบนที่ดิน พร้อมบริการที่ครบวงจร ภายใต้สโลแกน “ สร้างงาน สร้างมิตร สร้างความพอใจ”

ผลงานบ้าน 2 ชั้น โครงสร้างเหล็ก 

ออกแบบ ควบคุม และก่อสร้าง

โดย บิมดีไซน์แอนด์บิลด์ 

การเตรียมชิ้นส่วนโครงสร้าง ควบคุมคุณภาพได้ง่ายเนื่องจากเป็นเหล็กมาตรฐานจากโรงงาน


ตั้งเสาเหล็ก ท่อนเดียวยาวตลอด ตั้งแต่ ฐานรากจนถึงหลังคา


ประกอบติดตั้งได้ง่ายรวดเร็ว ประหยัดเวลา

สามารถทำงานร่วมกับพื้นคอนกรีตได้อย่างลงตัว

สามารถทำงานโครงสร้างให้แล้วเสร็จได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องรออายุคอนกรีตหรือรอถอดแบบและค้ำยัน 

บทความ (เครดิตโดย สยามยาโมโต๊ะ)

10 เหตุผลที่ควรใช้โครงสร้างเหล็ก (ตอนที่ 1)

เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน ไม่ใช่วัสดุก่อสร้างชนิดใหม่ หรือ ไม่ใช่วัสดุก่อสร้างที่ช่างไทยไม่คุ้นเคย แต่หลายครั้งเราจะพบการใช้โครงสร้างเหล็กกับงานก่อสร้างขนาดใหญ่ อย่างเช่น โรงงาน โกดัง โครงสร้างที่เป็นสาธารณูปโภคอย่างสะพาน แต่อันที่จริง หลายคุณสมบัติของเหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนก็เหมาะสมกับงานขนาดเล็กอย่าง บ้านพักอาศัย หรืออาคารขนาดเล็ก เหมือนกัน ซึ่งบรรดาเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของอาคาร ก็ได้เลือกใช้เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนแทนโครงสร้างอื่นๆ ด้วยประโยชน์หลายประการ ดังต่อไปนี้

 

1) ความแข็งแรง ที่มาพร้อมกับอิสระในการออกแบบ

เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนเป็นวัสดุที่สามารถตอบโจทย์สถาปนิก ให้สามารถออกแบบอาคารเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ตามต้องการ ตามแต่รูปลักษณ์ของบ้าน หรือ อาคารที่ต้องการให้เกิดขึ้น โครงสร้างเหล็กจึงช่วยขยายขอบเขตของไอเดียการออกแบบต่างๆ ไปได้มากมาย นอกจากนั้นคุณสมบัติในการทำระยะช่วงเสาได้กว้าง ก็ยังช่วยให้ได้พื้นที่ภายในกว้างขวางอย่างเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

2) ความเร็ว และการทำงานง่าย อย่างมีประสิทธิภาพ

โครงสร้างเหล็กเป็นระบบโครงสร้าง ที่ก่อสร้างได้เร็วกว่าโครงสร้างอื่นอย่างมีนัยสำคัญ สามารถเลือกรูปแบบการก่อสร้างเป็นระบบ Modular สามารถเตรียมชิ้นส่วนประกอบจากโรงงาน ดังนั้นการก่อสร้างที่หน้างานก็จะเป็นแค่การยกประกอบติดตั้ง ซึ่งช่วยคงระยะเวลาการทำงานโดยที่สภาพอากาศ มีผลกระทบต่อการประกอบติดตั้งน้อยกว่าโครงสร้างชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะในที่ดินแคบหรือมีข้อจำกัดมาก โครงสร้างเหล็กไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการวางวัสดุอุปกรณ์มาก จึงช่วยลด และแก้ปัญหาหลายประการในระหว่างการก่อสร้างได้อย่างมากอีกด้วย

3) ยืดหยุ่น และปรับเปลี่ยนได้ง่าย

การเปลี่ยนแปลงใดๆ ในอาคาร หรือการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอาคารเก่า โครงสร้างเหล็กสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ดี ด้วยความเป็นวัสดุที่ใช้การยกมาประกอบและติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างเดิมเมื่ออาคารต้องการรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น หรือการเข้าปรับปรุงอาคารที่มีงานระบบยุ่งยากและซับซ้อน โครงสร้างเหล็กก็จะช่วยลดความยุ่งยากของการก่อสร้างนั้นลงได้

 

4) เสาน้อยลง ได้พื้นที่เพิ่มขึ้น

การทำระยะช่วงเสาได้มาก เป็นอีกเอกลักษณ์สำคัญของระบบโครงสร้างเหล็ก เมื่อได้ระยะช่วงเสาที่เพิ่มขึ้น ก็จะช่วยเอื้อการออกแบบให้ลดจำนวนเสาลงได้ โครงสร้างเหล็กจึงเหมาะอย่างยิ่งกับการทำโถงแบบ Open Plan หรือโถงที่มีระยะกว้างมากๆ ตั้งแต่ 6 จนถึงเกิน 10 เมตรขึ้นไป เพราะจะยังคงขนาดโครงสร้างที่เล็กบาง ตอบโจทย์สถาปนิกและเจ้าของบ้านด้านความสวยงาม และยังช่วยให้ได้พื้นที่ใช้สอยมากขึ้นอีกด้วย

5) วนกลับมาใช้ใหม่ได้ไม่รู้จบ

เมื่ออาคารคอนกรีตถูกทุบทำลาย มันจะกลายเป็นขยะปูนที่ต้องขนไปทิ้ง แต่หากอาคารเหล็กถูกรื้อลงมาก็สามารถถูกนำไปประกอบในที่ใหม่ได้ หรือจะนำไปหลอม แล้วผลิตออกมาเป็นเหล็กก่อสร้างอีกครั้งก็ยังได้ เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อนจึงเป็นวัสดุก่อสร้างที่รีไซเคิลได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยลดปริมาณขยะจากไซต์ก่อสร้างได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

 

แบบบ้าน. BIM 003 พื้นที่ใช้สอย 660 ตรม

สไตล์โมเดิร์น 6 ห้องนอน  7 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน

เหมาะสำหรับ ครอบครัวใหญ่มีห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงวัย พร้อมห้องแม่บ้าน

พื้นที่จอดรถ แบบ ON BEAM หลังคา SLAB คอนกรีตเสริมเหล็ก

 

 Powered by MakeWebEasy.com